Con thuyền VCS vươn ra khơi cùng ngọn gió lộng mang tên Bộ đội Tên lửa

Trên suốt chặng đường chiến đấu và chiến thắng vẻ vang, Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) dưới sự lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt, cùng toàn dân đánh thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Còn trong thời bình, những người lính Cụ Hồ cũng có những đóng góp rất to lớn cho công cuộc xây dựng và phát triển Tổ quốc Việt Nam. 

Bài viết này thay lời tri ân của tôi gửi đến tới thầy giáo Nguyễn Tất Thịnh; thầy nguyên là thành viên của bộ đội Tên Lửa Việt Nam, và hiện giờ là Chủ tịch Hội đồng giảng huấn kiêm Cố vấn trưởng Ban lãnh đạo Tổ chức Giáo Dục Đào Tạo PTI là nơi tôi hoàn thành Khoá học Lãnh đạo toàn diện, CEO toàn diện 16. Đây chính là hành trang vững chắc, giúp tôi vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp mở cửa ra Công ty Cổ phần VCS Việt Nam, chèo lái con thuyền VCS! Thầy chính là một tấm gương sáng để mỗi học trò học hỏi và noi theo.

Tấm gương về lòng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn

Một trung đội tên lửa Việt nam đang chuẩn bị lập trận địaLịch sử hàng ngàn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước vô cùng khó khăn, gian khổ, song cũng rất oanh liệt, vẻ vang của dân tộc ta đã luôn diễn ra trong điều kiện phải thường xuyên khắc phục, vượt qua những khó khăn của điều kiện địa lý, thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, “Sáng chống bão giông, chiều ngăn nắng lửa”; đồng thời, phải thường xuyên đấu tranh chống lại những thế lực xâm lược thường có tiềm lực kinh tế, quân sự, vũ khí trang bị kỹ thuật lớn hơn ta nhiều lần.

Là một người lính được rèn luyện từ môi trường quân đội, thầy Thịnh đã tôi luyện cho mình một ý chí vững vàng như sắt thép để có thể đè bẹp mọi khó khăn. Tinh thần ấy của thầy đã chính là liều thuốc kích thích mạnh mẽ cho mọi học viên của Tổ chức Giáo Dục Đào Tạo PTI như tôi.

Trong quá trình chèo lái con thuyền VCS, cũng đã bao lần tôi phải đối mặt với nghìn trung gian khó. Nhưng cũng chính trong những hoàn cảnh ấy, bài học về sự quyết tâm mà các vị tiền bối đã truyền cho, lại bừng sáng lên trong tôi. Sau mỗi lần như vậy, lòng quyết tâm của tôi trong việc vượt qua những thử thách của công việc và cuộc sống lại càng trở nên mạnh mẽ và vững chắc hơn. Và tôi sẽ cùng con thuyền VCS băng qua mọi sóng gió!

Tấm gương về sự học

CÔNG TY CỔ PHẦN VCS VIỆT NAM – NHÀ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG CHO GALA TỔNG KẾT “HỘI TỤ VÀ KẾT NỐI

Chiến tranh là thử thách lớn nhất đối với mọi khả năng chịu đựng của con người. Không có truyền thống, phẩm chất ham học, say mê tìm hiểu, tự trang bị tri thức cho mình để đủ bản lĩnh hành động thì khó mà đối chọi và chiến thắng được mọi trang bị vũ khí, kỹ thuật tối tân hiện đại của kẻ thù từng sử dụng ở chiến trường.

Thầy Thịnh trưởng thành từ bộ đội Tên lửa là nơi mà sự học, sự sáng tạo luôn được coi trọng và tiếp nối. Truyền thống ấy đã viết trang sử hào hùng của đơn vị trong chiến tích Điện Biên Phủ trên không, khi vùi dập thứ vũ khí được coi là “bất khả chiến bại” lúc bấy giờ – thứ reo rắc nỗi khiếp sợ cho toàn nhân loại. Sau khi rời môi trường quân đội, thầy đã mang theo cả truyền thống ham học, rèn luyện và tự tu dưỡng của từng người lính để viết nên những bản anh hùng ca mới – bài ca về dựng xây và phát triển Tổ Quốc. Hiện nay ông là Chủ tịch Hội đồng giảng huấn kiêm Cố vấn trưởng Ban lãnh đạo Tổ chức Giáo Dục Đào Tạo PTI, giảng viên của Học Viện Hành Chính Quốc Gia.

Thông điệp về sự học

Khi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng giảng huấn Tổ chức Giáo Dục Đào Tạo PTI, thầy đã gửi gắm một thông điệp đầy ý nghĩa đến toàn thể học viên và xã hội:

Chúng ta trong suốt quá trình đi đến sự trưởng thành phải tạo cho mình những năng lực ưu trội hơn thiên bẩm, thậm chí hơn mọi đặc ân hoặc may mắn…đó chính là trí tuệ dựa trên sự thực học suốt đời! Tri thức sinh thành như vậy gần như là thứ duy nhất gần như không bị mất đi khi chúng ta còn sống, hơn thế nữa nhân lên, tạo những vận hội mới, những khả năng suốt đời. Trong việc sử dụng tiền bạc, tâm sức và thời gian của con người, xứng đáng nhất, có ý nghĩa lâu bền và mang tính đẳng cấp, lại có tác dụng nhân bản vào tổ chức…chính là việc học tập!”

https://pti.edu.vn/thong-diep-tu-chu-tich-hoi-dong-giang-huan.html

Tấm gương của những người đi trước như thầy Thịnh, chính là một bài học đắt giá giành cho tôi. Bởi vậy tôi luôn kiên định một điều và biến đó thành kim chỉ nam cho con thuyền VCS: “Con người có thể đi lên từ tay trắng, đứng dậy sau những vấp ngã nhưng không thể nào thành công thực sự nếu không sự học!”

https://vcsgroup.com.vn/van-hoa-doanh-nghiep/vcs-viet-nam-jsc-nha-tai-tro-kim-cuong-cho-gala-tong-ket-hoi-tu-va-ket-noi.html

Bài học để trở thành một Nhà lãnh đạo giỏi

Nhìn lại tấm ảnh chụp 5 năm trước, khi tôi còn là Lớp trưởng Khoá học Lãnh đạo toàn diện, CEO toàn diện 16 thay mặt lớp nhận lời chúc mừng của thầy trong lễ tổng kết, liên hoa kết thúc khoá học, những ký ức và lời nói của thầy lại ùa về trong tôi. Và tôi sẽ không bao giờ quên khóa học tại PTI, quên những bài học của thầy – những bậc thang vững chắc đưa tôi đến với đỉnh cao của sự nghiệp mở ra Công ty Cổ phần VCS Việt Nam, chèo lái con thuyền VCS.

“Điều trọng yếu nhất trong sự nghiệp của một giám đốc là quản lý doanh nghiệp – như một con tàu không phải trên sông nhỏ nữa mà là để ra khơi. Con tàu đó phải được tổ chức và vận hành rất nhiều các quá trình và phương diện hoạt động khác nhau như thế nào để tập hợp, khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực tài nguyên về con người, thiết bị, dịch vụ xã hội…nhằm đạt được tối đa mục đích hành trình của mình với chi phí thấp nhất, độ an toàn cao nhất với sự tin cậy xã hội lớn nhất….bởi vậy mới có thể tiếp tục hành trình đến các bến cảng khác nhau.” Nghề giám đốc, Tác giả Nguyễn Tất Thịnh, NXB Chính trị quốc gia, 2002.

Hãy băng qua những con sóng cả để chiếm lĩnh đại dương bao la, hỡi con thuyền VCS!