I. PROFILE VCS – HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY CỔ PHẦN VCS VIỆT NAM

  1. Giới thiệu sơ lược về câu chuyện thương hiệu VCS và lịch sử hình thành, phát triển của VCS Việt Nam:

    Công ty Cổ Phần VCS Việt Nam  là một công ty kiểu Mỹ được ra đời từ nhu cầu phục vụ sự muốn của khách hàng cần đến sự an toàn, yên tâm sản xuất đang trở nên cấp thiết tại thị trường Việt Nam những năm gần đây.

VCS có tên tiếng Anh là VCS Vietnam Company, được gọi tắt là VCS Việt Nam. Tên đăng ký  bảo hộ nhãn hiệu là VCS, với Slogan: VCS An toàn chuẩn mực, phát triển bền vững, hướng tới sự muốn của khách hàng mục tiêu, đây cũng là tiêu chí của ngài chủ tịch sáng lập công ty mong muốn tạo ra giá trị xã hội của một thương hiệu Việt, thân thiện, giàu cảm mến, giúp doanh nghiệp Việt hội nhập nâng tầm giá trị quốc tế).

Tiền thân của công ty chúng tôi là văn phòng đại diện phân phối  máy móc, thiết bị thí nghiệm, sản phẩm công nghệ sinh học của Mỹ/Singapore đặt tại Trụ sở số 62 ngõ 174 đường Lạc Long Quân, phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội, Việt Nam ( từ năm 2010).

Thực hiện xuyên suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp VCS Việt Nam, gắn liền với con đường xây dựng phát triển yêu mến thương hiệu Việt, giữ gìn phát huy giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam chúng ta, tự hào là dòng máu “Con Lạc Cháu Hồng”. Sinh ra và lớn lên từ con đường 62 ngõ 174 Lạc Long Quân và Âu Cơ, gắn với câu chuyện “Trăm Chứng Nở Trăm Con”, kho/xưởng sản xuất cuat VCS được lập tại đường Cổ Loa, Đông Anh là nơi “Cánh chim Lạc Việt” bay lên vùng trời Việt Nam, vươn tầm thế giới, biểu tượng cho sức mạnh, tinh thần người Việt bất diệt (VCS Brand Story/Câu chuyện thương hiệu VCS Việt Nam – Cục SHTT chứng nhận).

Logo dễ dàng nhận diện thương hiệu VCS có màu xanh tím đậm đà, với hình ảnh bánh răng sắc nhọn và giọt nước hóa chất, kim chỉ nam luôn hướng về sự an toàn chuẩn mực, phát triển bền vững của hóa chất công nghiệp, máy móc thiết bị thí nghiệm, với sắc nét đơn giản, bắt mắt, dễ cảm nhận về một thương hiệu giàu tính cách, sự khác biệt được tạo nên bởi tính cách phục vụ tận tình của con người VCS Việt Nam, là các Kỹ Sư Hóa từ các Trường đại học, cao đẳng ngành Kỹ thuật hóa học phân tích, Hóa hữu cơ, polymer cao phân tử, Hóa học vật liệu, bảo vệ bề mặt, xi măng silicat, công nghệ hóa vô cơ, môi trường và xử lý nước thải, thành thạo quy trình và sử dụng máy móc thiết bị hóa chất công nghiệp.

Thực hiện mục tiêu xây dựng thương hiệu, khởi tạo giá trị con người và sản phẩm dịch vụ an toàn, yên tâm phát triển bền vững tại VCS, tìm kiếm sự thành công, phát triển sự học và chia sẻ thịnh vượng cho mọi người, đem đến sự hội nhập đầy mạnh mẽ cho thương hiệu và con người VCS bởi những yếu tố nguồn lực được tụ họp từ “4 phương, 8 hướng”, “Tam nguyên hội tụ” tại VCSGROUP, được tham gia cổ phần hóa thực sự rộng rãi, vì thể thu hút trọng dụng được nhân tài, không ngừng phát triển.

Tiếp thu tinh hoa văn hóa, văn minh nhân loại và công nghệ tiên tiến từ các nước phát triển, học tập quy trình kiểm soát chất lượng TQM, phát triển con người, sự học, sáng tạo tư duy kinh doanh, marketing, sản xuất sản phẩm dịch vụ hiện đại của Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản (EU/G7), học tập con người Singapore đầy năng động, phát triển toàn diện, doanh nghiệp VCS Việt Nam chúng tôi tự hào là nhà sản xuất, phân phối những sản phẩm dịch vụ làm hài lòng khách hàng, phù hợp túi tiền và nhu cầu của quý vị trong mọi hoàn cảnh.

Thành viên sáng lập công ty VCS Việt Nam đều là những người có trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hoá chất, máy móc thiết bị công nghiệp, khoa học kỹ thuật và dịch vụ vận tải theo tiêu chuẩn của Mỹ và Nhật điều hành.

-Với mục tiêu chuyên nghiệp hóa, phát triển thương hiệu, quản lý kênh phân phối hiệu quả, tăng trưởng thị phần, sức cạnh tranh và đa dạng hoá sản phẩm dịch vụ, làm hài lòng khách hàng, cung cấp gói sản phẩm, tệp dịch vụ, Công ty TNHH VCS Việt Nam đã tiến hành gửi cán bộ lãnh đạo cốt cán đi học tập tu nghiệp, đào tạo khóa học quản trị cao cấp bởi chuyên gia nước ngoài, giàu kinh nghiệm và chuyên gia tư vấn, thiết kế thương hiệu nổi tiếng của Mỹ để tiêu chuẩn hóa con đường xây dựng thương hiệu VCS Việt Nam chuyên nghiệp hơn, theo tiêu chuẩn của Mỹ và Nhật Bản để chuẩn bị doanh nghiệp cho hội nhập quốc tế, đồng thời hợp tác chuyển giao công nghệ sinh học của Mỹ và công nghệ xử lý nước Nhật Bản để sản xuất tại nhà máy VCS Việt Nam các dòng sản phẩm an toàn, máy móc thiết bị xử lý nước bằng công nghệ sinh học, an toàn chuẩn mực, phục vụ cho hầu hết các đối tượng khách hàng nhà máy và tòa nhà khách sạn.

-Bên cạnh sự phát triển lớn lên không ngừng của VCS Việt Nam, các sản phẩm của công ty và đối tác đã được ban lãnh đạo công ty không ngừng mở rộng cả về lượng và về chất, tập trung chủ yếu vào mặt hàng đảm bảo yếu tố AN TOÀN CHUẨN MỰC như: chế phẩm sinh học, máy móc, thiết bị thí nghiệm, thiết bị vật tư xử lý nước và thiết bị khoa học kỹ thuật, làm đại lý phân phối của các hãng thương hiệu nổi tiếng an toàn hàng đầu thế giới như Hóa chất thiết bị xử lý nước, bảo trì máy móc như Dynamic Descaler, LPS, RMC, Vecom, Arrow, Hi-Tech, Merck, Prolabo, Duran, Whatman, BEO Đức, VCS – Mỹ, Châu Âu (EU), Nhật Bản (G7), Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indo (Asean) và Ấn Độ là các nước tiên tiến và có nhiều văn minh, văn hóa, công nghệ hiện đại để giúp VCS Việt Nam hội nhập quốc tế.

Với chiến lược phát triển công ty thịnh vượng với tầm nhìn 10 năm tới, ban lãnh đạo công ty chủ trương xây dựng hình ảnh thương hiệu VCS với tiêu chí hiện đại, đơn giản, chắc chắn, nhất quán, nổi bật, rõ ràng. Đặc biệt thể hiện được giá trị cốt lõi của VCS là: hướng đến sự AN TOÀN, HIỆU QUẢ CAO  cho người sử dụng.

Biểu tượng của Công ty VCS là sự kết hợp đan xen giữa phần biểu tượng đặc trưng và chữ đặc trưng tạo thành yếu tố cơ bản trong hệ thống thiết kế dấu hiệu nhận biết của VCS. Tổng thể thiết kế logo VCS thể hiện sự hiện đại mà chắc chắn được cách điệu từ chữ VCS dựa trên những ý tưởng:

Phần chữ “V” được cách điệu dựa trên ý tưởng từ hình tượng một loài chim thần thoại của dân tộc Việt Nam – chim Lạc đang vươn mình bay lên thể hiện sự vươn lên mạnh mẽ, bay cao bay xa, vượt qua mọi khó khăn, tìm kiếm, khai phá những cái mới để hoàn thiện năng lực của VCS, đồng thời cũng thể hiện sự trường tồn mãnh liệt của VCS cũng sẽ như loài chim Lạc.

Phần chữ “C” thể hiện sự tinh túy trong thiết kế logo VCS với hình tượng bánh răng được cách điệu hòa nhập vào chữ “C” thể hiện rõ ràng lĩnh vực hoạt động của VCS là công nghiệp. Đồng thời bánh răng chính là thể hiện sự chính xác, trong sản xuất hay kinh doanh yếu tố chính xác chính là sự đảm bảo cho an toàn cho cả con người và doanh nghiệp. Số lượng cạnh bánh răng được thiết kế là số 8 cạnh, trong văn hóa phương Đông con số 8 đại diện cho sự cân bằng và đại diện  cho toàn bộ vụ trụ: “ 4 phương 8 hướng”. 8 cạnh bánh răng kết hợp hài hòa như đang chuyển động không ngừng để nói đến sự phát triển, sự khởi đầu, sự mạnh mẽ, khát vọng được sống và phục vụ cuộc sống.

Sự kết hợp các yếu tố trên tạo thành một thể thống nhất không thể tách rời và tạo nên một sự hài hòa thống nhất chung trở thành yếu tố đặc trưng nhất về hình ảnh logo đồng thời chính là yếu tố để nhận diện VCS sau này. Cụm chữ VCS được cách điệu tạo với những nét đều, đậm đà, to, khỏe vững trãi đã mang lại cảm giác an toàn, yên tâm, tin tưởng vào thành công rực rỡ của VCS. Màu sắc được sử dụng là một màu xanh độc đáo, đậm góp phần tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ nhất quán và tin cậy.  Toàn bộ biểu tượng toát lên vẻ vững trãi, chắc chắn, độ tin cậy cao phù hợp với một Công ty hóa chất công nghiệp. Cái động trong cái tĩnh, chắc chắn mà không thô, sang trọng với đầy đủ ý nghĩa. Logo đã nêu bật được đặc trưng nghành nghề, tính thẩm mỹ và tính quy chuẩn cao. Mọi sự vật chỉ tồn tại khi nó không ngừng vận động, vận động trong trạng thái vững chắc và không hề tĩnh lặng, vận động tích cực để tạo ra hiệu quả tích cực. Điều quan trọng hơn đó là vận động để tiến về phía trước, hướng tới tương lai để tiến tới thành công.

2. Một số thông tin pháp lý về công ty:

Tên công ty:    CÔNG TY CỔ PHẦN VCS VIỆT NAM

Trụ sở ĐKKD: Số 62 ngõ 174 Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, thành Phố Hà Nội.

VPGD Hà Nội: Số 45 ngõ 1 TT Bộ Tư Lệnh Tăng Thiết Giáp, đường Học Viện Cảnh Sát, Tổ dân phố số 3, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

VCS shop: Cửa hàng đại lý phân phối  của VCS Việt Nam tại TT Đông Anh, Hà Nội (gần Công ty cổ phần Nồi Hơi áp lực Đông Anh) và các đại lý ủy quyền chính thức của VCS tại các điểm bán hàng, tỉnh thành trong khắp cả nước được cấp chứng nhận ủy quyền phân phối sản phẩm dịch vụ.

Nhà máy/Kho bãi: 2 kho với tổng diện tích trên 2000m2 tại Khu công nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì và đường Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội.

ĐLPP tại HCM: đường Dương Quảng Hàm, Quận Gò Vấp và Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Số Hotline và ghi nhận phản hồi, đóng góp và giải quyết khiếu nại của khách hàng (24/24h): +84919105399.

– Số Tel/fax:  +84 4 32191395/+ 84.4.32121918

Email: vcs@vcsgroup.com.vn;

Website:www.vcsgroup.com.vn

Chủ tịch hội đồng thành viên, kiêm Giám đốc điều hành VCS Việt Nam , người đại diện phân phối hóa chất Hoa Kỳ tại Việt Nam:  CEO Henry Vu (Mr), kỹ sư công nghệ hóa học (chemist engineering Đại học khoa học tự nhiên – ĐHQGHN, chứng nhận AGMA (USA).

Giám đốc kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa và vận tải hành khách, du lịch: Ông Vũ Thạch Thu.

Giám đốc xuất nhập khẩu: Bà Jennifer Phạm, cử nhân Kinh tế Ngoại Thương, Ths Quản trị kinh doanh – Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Trưởng bộ phận kỹ thuật, kỹ sư điện, máy: Ông Đinh Hoàng Hiệp, kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Và nhiều cổ đông góp vốn đầu tư  khác vào VCSGROUP.

-Lĩnh vực kinh doanh chính: Máy móc, thiết bị thí nghiệm, vật tư hàng hóa công nghiệp, bảo trì sửa chữa và dịch vụ vận tải (xem chi tiết tại điều lệ Công ty Cổ Phần VCS Việt Nam được cập nhật hàng năm đăng ký trên SKHĐT Thành phốHà Nội).

3. Kế hoạch (mục tiêu) VCS 2018:

*Mục tiêu công ty năm 2015-2018:

3.1. Xây dựng thương hiệu VCS trở thành 1 thương hiệu mạnh, được khách hàng yêu mến, lựa chọn.

3.2. Mở rộng thị phần, thị trường, điểm bán hàng, kênh phân phối trên khắp cả nước.

3.3. Tăng trưởng số lượng khách hàng mục tiêu năm 2018 lên con số 300 KHMT.

3.4. Phát triển mở rộng thêm sản phẩm mới xử lý nước thải, nước cấp, chất tẩy rửa an toàn VCS từ thị trường công nghiệp sang dân dụng đạt 20% tổng doanh thu vào năm 2018.

3.5. Tăng số lượng đội ngũ CBKD và Thành viên phân phối sản phẩm VCS lên ít nhất 30 vào năm 2018.

3.6. Thực hiện mục tiêu cổ phần rộng rãi, phát hành cổ phần ưu đãi, tặng CP cho CBCNV có thành tích đóng góp xuất sắc, tích cực sau 3 năm liên tiếp cho sự hình thành và phát triển của công ty; Đổi tên giao dịch công ty thành: CÔNG TY CỔ PHẦN VCS VIỆT NAM, lấy tên VCS làm mã cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán, niêm yết giá trị cổ phiếu.

3.7. Thành lập thêm VPGD chi nhánh/thành viên kênh phân phối VCS Việt Nam tại Quận Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh và mở rộng thêm kênh phân phối phục vụ khắp các tỉnh thành trong cả nước. Bảo hành, bảo trì và đáp ứng tối đa nhu cầu phục vụ khách hàng, tiến tới mở rộng đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

* Mọi thông tin chi tiết, khách hàng cần xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VCS VIỆT NAM (VCS VIET NAM., JSC)
MST       : 0107013410
Add        :Số 62 Lạc Long Quân, phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
Tel/Fax : +84 4 32191 395; +84 4 32121918
Hotline  : +84 919105399; 0943019966
Email     : vcs@vcsgroup.vn
Website : www.vcsgroup.vn