Bí quyết thành công của những người nổi tiếng trên thế giới (Phần 1)

Thành công là một quá trình lâu dài, cần sự đầu tư trí tuệ, tâm lực của bạn. Bên cạnh đó, cũng có những quy tắc nho nhỏ giúp hành trình dẫn tới thành công của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu chúng qua bí quyết thành công của những người nổi tiếng.

Những người thành công trong xã hội hiện đại đầy khắc nghiệt này không thể chỉ là những người sinh ra đã ngậm thìa vàng hay là đứa con của nữ thần may mắn. Thay vào đó, những người thành công và được ngưỡng mộ thực sự họ có trí tuệ, có sự khiêm nhường, họ cũng không bao giờ phô bày sự giàu có của mình bằng những khối tài sản xa xỉ, mà họ chú trọng đến việc làm từ thiện hơn.

Mục tiêu của bạn cần được xác định một cách rõ ràng để bạn có thể tập trung trí tuệ và sức lực cho nó

Bí quyết thành công

Hình ảnh Steve Job cùng chiếc iPhone đầu tiên trên sân khấu Steve Jobs Theater

Nói về bí quyết thành công, hãy nhớ tới câu chuyện về Steve Jobs. Steve Jobs không muốn cho ra mắt một chiếc điện thoại thông thường, mục tiêu của ông ngay từ đầu là tạo ra một chiếc điện thoại có đầy đủ chức năng như máy tính, nhưng gọn nhẹ và dễ sử dụng hơn.

Đừng chỉ nói miệng, hãy hành động để biến nó thành sự thực

Bí quyết thành công

Bác hồ là tấm gương của việc nói và làm

Bạn nói bạn muốn đi du lịch vòng quanh thế giới ư? Vậy bạn định đi như thế nào? Bạn định chọn phương tiện gì? Lộ trình của bạn ra sao? Bao giờ thì bạn bắt đầu khởi hành? Kế hoạch ngoài miệng thì rất dễ nói, nhưng khi vạch ra cụ thể thì chắc hẳn bạn sẽ chùn bước phần nào.

Hãy tập thói quen lên kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để biết được điểm yếu của mình là gì và những công việc chính cần tập trung phát triển, cố gắng. Đó cũng chính là một điều quan trọng tạo nên bí quyết thành công.

Nếu bạn cứ giữ khư khư mọi cảm xúc trong lòng, đến một lúc nào đó bạn sẽ sụp đổ mà người ngoài cũng không thể biết giúp đỡ bạn từ đâu

bí quyết thành công
Bạn đã bao giờ nghe về khái niệm trí tuệ cảm xúc chưa? Nó có nghĩa là đừng bao giờ kìm nén cảm xúc của mình, thay vào đó là quản lí cảm xúc của bạn một cách thông minh nhất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu bạn biết bộc lộ cảm xúc của mình vào một lúc thích hợp, bạn sẽ thành công.

Nếu không làm việc vì đam mê, bạn sẽ rất dễ mệt mỏi và bỏ cuộc
bí quyết thành công

Nếu bạn không yêu công việc của mình, không hướng tới mục tiêu mình đã đặt ra thì con đường bạn đi nhất định sẽ rất dài và rất mệt mỏi. Đam mê không thể xây dựng một cách có chủ đích, nếu bạn không thực sự dành tình cảm cho công việc bạn làm, thái độ của bạn sẽ rất khó thay đổi. Nếu bạn không thể từ bỏ nó, ít nhất hãy tìm cho mình một niềm tin rằng công việc ấy sẽ mang đến cho bạn sự thành công. Từ đó có thể thấy rằng, lòng đam mê công việc chính là một bí quyết thành công.

Tiêu tiền bao giờ cũng là một việc khó khăn và đòi hỏi nhiều trí tuệ hơn kiếm tiền

Không ai cấm bạn tiêu tiền nhưng đừng tiêu nó một cách vô tội vạ, mua những món đồ mà chính bạn cũng không biết sẽ dùng vào điều gì. Phải biết quý trọng đồng tiền mình làm ra thì bạn mới có thể nỗ lực tạo ra nhiều hơn nữa.

Tìm hiểu thêm về những bí quyết của những người nổ tiếng tại: https://vcsgroup.com.vn/van-hoa-doanh-nghiep/bi-quyet-thanh-cong-cua-nhung-nguoi-noi-tieng-tren-the-gioi-phan-2.html